HOTLINE: (+84) 935 161 555

Tin tức

TPHCM: 59 doanh nghiệp tuyên thệ cam kết sản xuất thực phẩm sạch

Các hội viên đầu tiên của AFT cùng đọc tuyên thệ khi gia nhập. Nguồn: VnExpress

Sáng ngày 22.11, tại TP.HCM, trong buổi Đại hội thành lập Hội thực phẩm minh bạch (AFT),  59 doanh nghiệp, cá nhân đầu tiên tham gia AFT đã đọc lời tuyên thệ, cam kết sản xuất thực phẩm sạch.

 

 

 

AFT là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm. Tổ chức này được thành lập theo quyết định số 2297/QĐ- BNV, ngày 25.7.2017 của Bộ Nội Vụ. 

 Hoạt động chính của AFT là liên kết các doanh nghiệp (DN), nhà sản xuất – tiêu thụ thực phẩm an toàn – minh bạch, có trách nhiệm với xã hội mang khẩu hiệu “Thực phẩm an toàn cần minh bạch”. Các DN làm thực phẩm an toàn sẽ cùng sản xuất và cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn, minh bạch thông tin, vì sức khỏe cộng đồng. 

Bên cạnh đó, AFT cũng giúp gia tăng uy tín, bảo vệ và tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm minh bạch, an toàn, lành mạnh ở Việt Nam và tiến ra thế giới. Chung tay bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và sức khoẻ cộng đồng. Giáo dục cải tạo vì một nền sản xuất sạch và cung cấp thực phẩm minh bạch.

Đến nay, AFT đã quy tụ 59 tổ chức, cá nhân bao gồm chủ các trang trại, HTX, khởi nghiệp nông nghiệp, các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, cung ứng nguyên liệu, cung ứng dịch vụ là thành viên của Hiệp hội. 

Tại Đại hội thành lập, tất cả thành viên của AFT đã có nghi thức tuyên thệ đọc lời cam kết sản xuất thực phẩm sạch. Đồng thời, thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Hồng Minh làm chủ tịch AFT.

Theo Ban vận động thành lập, nghi thức tuyên thệ là nghi thức được quy định bắt buộc khi hội viên gia nhập nhằm thể hiện trách nhiệm và danh dự. Lời tuyên thệ bao gồm 5 cam kết liên quan đến minh bạch thực phẩm vì uy tín, thương hiệu và sức khỏe người tiêu dùng. 

Được biết, các DN tham gia AFT đều phải có các chứng nhận liên quan đến chất lượng sản phẩm như HACCP, GlobalGAP, VietGAP, chứng nhận hữu cơ, chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.Cụ thể là đưa thông tin minh bạch về sản phẩm; Vì người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng; Vì uy tín và chất lượng thực phẩm Việt; Tận tâm bảo vệ, phát triển thương hiệu và cộng đồng thực phẩm minh bạch; Không xâm hại lợi ích chung và lợi ích chính đáng của hội viên khác.

Và theo kế hoạch hoạt động 2 năm tới, AFT sẽ thực hiện kiểm tra và chứng nhận đạt chuẩn “Hướng hữu cơ” và “Thuận tự nhiên”. Đây là hai tiêu chuẩn riêng của AFT dùng ứng dụng cho những đơn vị canh tác nhỏ, đáp ứng được các tiêu chuẩn cụ thể về sản xuất sạch nhưng không đủ quy mô và khả năng để tiếp cận các chuẩn quốc tế. 

 

Theo Báo Nông thôn

Xem nhiều


Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trả lời báo chí sau khi trở về từ vòng đàm phán TPP cuối cùng...   

Việt Nam và Indonesia là hai nước thực hiện nhiều cải cách nhất trong 15 năm qua, trong đó mỗi nước cùng có 39 cải cách. Tiếp đến là Trung Quốc và Brunây Đarútxalam, mỗi nước có 26 cải cách.  

10 tháng đầu năm nay, giá trị XK nhân điều đã cao hơn cả năm ngoái. Đó là cơ sở để tin chắc rằng XK hạt điều năm nay sẽ lần đầu vượt qua và vượt xa mốc 3 tỷ USD.

Các mặt hàng thủy sản, rau quả, gạo, cao su đang là bệ phóng của xuất khẩu nông sản năm nay khi chỉ mới 11 tháng qua, giá trị xuất khẩu nông sản đã đạt 33,14 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2016.